Cách làm bánh trung thu nhân đậu dừa
Kênh Con Gái - Trung thu sắp đến rồi cùng học làm món ngon học cách làm món bánh trung thu nhân đậu dừa này nhé!
1kg đường, cho ½ chén nước nấu lửa nhỏ khoảng 5 tiếng, cứ để trên bếp, giữ không cho đường trở lại bằng cách thêm nước chút chút, cho 100 gr mạch nha, nấu thêm 5 tiếng nữa, nước đường sệt lên màu hổ phách rất đẹp, cân lại đường vừa đúng 1kg100 gr, để đường này càng lâu càng tốt
(1 năm).
Bước 2: Cách làm bánh
Bột đổ núi, cho đường dầu vào giữa, trộn nhẹ tay, để bột nghỉ 1tiếng mới bắt bánh.
Bước 3: Cách làm nhân
Đậu ngâm mềm rửa xẩy cho hết mắt đậu (đen, đỏ) nấu mềm xay nhuyễn, trộn đường khuyấy trên bếp, cho mỡ, bột.
Lòng đỏ hột vịt muối, hấp cách thủy, cho rượu trắng và dầu mè để át mùi trứng.
Bước 4: Đóng bánh
40gr bột, 110 gr nhân = một bánh
Lò nướng 325 độ F – cho bánh vào nướng, nhớ dùng tăm xâm để bánh không bị nổ mặt. Sau khoảng 25 phút, mở lò lấy cọ, phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh cho đẹp. Nướng thêm 15 phút nữa là xong.
Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu dừa
- 600 gr bột mì
- 400 gr nước đường
- 250gr dầu ăn– Nhân đậu (đen, đỏ,xanh, sen)
- 1kg đậu, 700 gr đường, 250 gr mỡ, 100gr bột bánh dẻo,
- 150 gr bột mì.- Nhân dừa
- 1kg dừa, 800 gr đường, 200gr mỡ, 200 gr bột bánh dẻo,
- 50gr bột mì, 50 gr hột dưa, vani một chút.
Cách làm bánh trung thu nhân đậu, dừa
Bước 1: Cách nấu đường1kg đường, cho ½ chén nước nấu lửa nhỏ khoảng 5 tiếng, cứ để trên bếp, giữ không cho đường trở lại bằng cách thêm nước chút chút, cho 100 gr mạch nha, nấu thêm 5 tiếng nữa, nước đường sệt lên màu hổ phách rất đẹp, cân lại đường vừa đúng 1kg100 gr, để đường này càng lâu càng tốt
(1 năm).
Bước 2: Cách làm bánh
Bột đổ núi, cho đường dầu vào giữa, trộn nhẹ tay, để bột nghỉ 1tiếng mới bắt bánh.
Bước 3: Cách làm nhân
Đậu ngâm mềm rửa xẩy cho hết mắt đậu (đen, đỏ) nấu mềm xay nhuyễn, trộn đường khuyấy trên bếp, cho mỡ, bột.
Lòng đỏ hột vịt muối, hấp cách thủy, cho rượu trắng và dầu mè để át mùi trứng.
Bước 4: Đóng bánh
40gr bột, 110 gr nhân = một bánh
Lò nướng 325 độ F – cho bánh vào nướng, nhớ dùng tăm xâm để bánh không bị nổ mặt. Sau khoảng 25 phút, mở lò lấy cọ, phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh cho đẹp. Nướng thêm 15 phút nữa là xong.
Cách làm bánh trung thu nhân đậu dừa
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
10:54 PM
Rating:
No comments: