Cách làm bò sốt vang
Kênh Con Gái - Bò sốt vang món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích, cùng chúng tôi học làm món ngon này nhé!
100ml Rượu vang trắng
500ml nước dùng bò
1 Muỗng bột mỳ
1 muỗng cà phê tỏi băm
1 muỗng cà phê bơ
50g Hành tây băm
Bột hạt điều
Gia vị
Khoai tây, cà rốt, mùi
- Thịt bò ướp với tỏi băm, 2/3 hành tây, gia vị và một chút rượu vang.
- Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun cho nóng già, cho 1/3 chỗ hành tây vào xào thơm. Cho một chút bột màu điều, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào, sau đó cho một chút bột mỳ vào, đảo khoảng 1 phút.
- Sau đó trút phần xào ở trên vào nồi hầm cà rốt và khoai tây, khuấy liên tục để món ăn không bị vón và sánh đều. Hầm thêm cho đến khi món ăn sánh lại, tắt bếp, cho thêm rượu vang vào món ăn cùng bơ.
- Thái mùi vào cho vào nồi sốt vang, ăn kèm bánh mỳ.
Nguyên Liệu làm bò sốt vang
Thịt bò xay 200g100ml Rượu vang trắng
500ml nước dùng bò
1 Muỗng bột mỳ
1 muỗng cà phê tỏi băm
1 muỗng cà phê bơ
50g Hành tây băm
Bột hạt điều
Gia vị
Khoai tây, cà rốt, mùi
Cách nấu bò sốt vang
- Khoai tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho nước dùng bò vào nồi, hầm khoai tây và cà rốt.- Thịt bò ướp với tỏi băm, 2/3 hành tây, gia vị và một chút rượu vang.
- Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun cho nóng già, cho 1/3 chỗ hành tây vào xào thơm. Cho một chút bột màu điều, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào, sau đó cho một chút bột mỳ vào, đảo khoảng 1 phút.
- Sau đó trút phần xào ở trên vào nồi hầm cà rốt và khoai tây, khuấy liên tục để món ăn không bị vón và sánh đều. Hầm thêm cho đến khi món ăn sánh lại, tắt bếp, cho thêm rượu vang vào món ăn cùng bơ.
- Thái mùi vào cho vào nồi sốt vang, ăn kèm bánh mỳ.
Cách làm bò sốt vang
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
9:27 PM
Rating:

No comments: