Top Ad unit 728 × 90

Tin tức mới nhất

Album tổng hợp

Cách làm bún nem nướng

Kênh Con Gái - BÚN NEM NƯỚNG là món ăn phổ biến ở các tỉnh duyên hải miền Trung Việt Nam. Tùy theo vùng miền mà nem nướng có cách làm, cách ăn khác nhau. Ở đây hướng dẫn làm món bún nem dễ ăn và dễ làm để bạn bổ sung vào thực đơn món ngon cuối tuần của mình nhé!

Nguyên liệu làm bún nem nướng

Giò sống: 100g
Nạc heo xay: 50g
Mỡ gáy: 20g
Nước mắm ngon: 1 muỗng canh.
Đường, tiêu, gia vị
Bún
Rau sống: rau thơm các loại, xà lách (rau diếp), chuối chát, khế chua xắt nhỏ.
Nước mắm chua ngọt. Xem CÁCH LÀM NƯỚC MẮM CHUA NGỌT 
Đồ chua. Xem CÁCH LÀM ĐỒ CHUA
Đậu phộng rang giã nhỏ.
Mỡ hành. Xem CÁCH LÀM MỠ HÀNH

Cách làm bún nem nướng

– Bắc nồi luộc chín mỡ gáy rồi xắt hột lựu, ướp với chút đường để chừng 20 phút cho đường ngấm, mỡ trong và giòn.

– Chuẩn bị cối giã, cho giò sống, thịt nạc xay, nước mắm, gia vị, mỡ gáy đã ướp vào cối rồi dùng chày quết cho mịn.

– Sau đó nặn nem thành từng khúc tròn, dài (có thể đắp quanh đầu đũa) rồi đem nướng trên lửa than. Vừa nướng vừa xoay trở cho thịt chín vàng đều, bốc mùi thơm là được.

– Nem chín rồi thì chỉ chuẩn bị ăn. Cho rau thơm, chuối, khế xắt nhỏ vào tô, sau đó lần lượt cho bún, đồ chua, nem nướng, mỡ hành, rắc đậu phộng rang giã nhỏ. Khi ăn chan nước mắm chua ngọt vào rồi trộn đều lên.
Cách làm bún nem nướng Reviewed by Địa Điểm Việt on 9:21 PM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Địa Điểm Việt © 2014 - 2015

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.