Top Ad unit 728 × 90

Tin tức mới nhất

Album tổng hợp

Cách làm cá xào lăn

Kênh Con Gái - Món CÁ XÀO LĂN hấp dẫn với nhiều hương vị hòa quyện, sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng và thỏa mãn. Cùng học món cá ngon này nhé

Nguyên liệu làm cá xào lăn

– Phi lê cá (cá tươi ngon, có thể dùng cá lóc, cá đuối, cá basa, cá sấu…): 7 lạng
– Rau thìa là: 1 bó, rửa sạch, cắt khúc 5cm
– Bột nghệ: 1 thìa cafe
– Bột mì: 1 thìa canh
– Nước cốt dừa: 150ml
– Hành tây: 1 củ, thái múi cau
– Ớt sừng đỏ: bỏ hột, xắt lát
– Tỏi băm: 1 muỗng cafe
– Hành băm: 1 muỗng cafe
– Hành lá: cắt khúc 3cm
– Sả băm: 1 thìa canh
– Nước mắm: 1 thìa canh
– Đường: 2 thìa cafe
– Đậu phộng rang giã dập: 50g

Cách làm cá xào lăn

– Cá rửa sạch, thấm cho thật ráo nước. Xắt thành miếng nhỏ vừa ăn, ướp với chút muối, 1 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa canh bột mì trong 15 phút.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nấu nóng rồi cho cá vào chiên chín vàng, vớt ra ngoài.

– Cho tỏi, hành, sả vào phi thơm, rồi cho cá vào trở lại, xào nhẹ tay. Tiếp theo cho nước cốt dừa, đường, nước mắm, muối, nấu cho nước cốt dừa sắp ráo thì trút ớt, hành lá, thìa là vào xào chung cho nóng. Nêm nếm lại vừa miệng. Tắt bếp.

– Trước khi ăn rắc lạc rang giã dập lên. Ăn nóng với cơm.
Cách làm cá xào lăn Reviewed by Địa Điểm Việt on 9:08 PM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Địa Điểm Việt © 2014 - 2015

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.