Cách làm chả giò chay cho ngày rằm tháng 7
Kênh Con Gái - Chả giò chay món ăn dân giã cho ngày lễ vu lan, cùng chúng tôi học làm món chay ngon này nhé!
Nguyên liệu làm chả giò chay
1 lb. khoai môn20 gram nấm mèo sợi
1/2 cup đậu xanh cà
1/2 muỗng cà phê muối
1 xấp bánh tráng tàu
2 củ carrot
1 lọn bún tàu
1 muỗng cafe tiêu
1/3 muỗng cafe bột ngọt
1 muỗng cafe đường
1 muỗng canh bột năng
Cách làm chả giò chay
Bước 1: Chuẩn bị
- Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cho chút muối
vào rửa sạch, để ráo.
- Bún tàu ngâm nước cho mềm, cắt khúc.
- Đậu xanh ngâm nước cho mềm, hấp chín.
- Bột năng quậy hồ sền sệt để gói chả giò.
Bước 2: Thực hiện
- Trộn khoai môn+ carrot + đậu xanh + bún tàu + nấm mèo + muối tiêu đường bột ngọt vào cho vừa ăn. Nhồi kỷ cho thật dẻo.
- Trải bánh tráng ra dĩa cho nhân vào gói lạị Dùng bột năng thoa lên khúc cuối cùng của bánh tráng cho dính chả giò lại.
-Chiên. Chả Gìo ăn cuốn rau, Chả gìo ăn với bún.
Cách làm chả giò chay cho ngày rằm tháng 7
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
8:13 PM
Rating:
No comments: