Top Ad unit 728 × 90

Tin tức mới nhất

Album tổng hợp

Cách làm chè bắp

Kênh Con Gái - Chè bắp (chè ngô) là món chè ngon miệng, hấp dẫn rất phổ biến ở các tỉnh miền Trung. Món chè có vị ngọt dịu, thơm dẻo của bắp nếp, bột sắn dây…đã trở thành món đặc sản khó quên trong lòng mỗi người.Cùng chúng tôi học làm món chè ngon này nhé!

Nguyên liệu làm chè bắp

– 4 trái bắp nếp (không non cũng không quá già)
– 1 muỗng cf bột năng, 1 muỗng cf bột sắn dây
– Đường phèn bột: 80g
– Nước cốt dừa: 300ml (Xem CÁCH LÀM NƯỚC CỐT DỪA)
– Lá dứa, muối, sữa tươi, vani.

Cách làm chè bắp

– Bắp lột vỏ, bào mỏng hạt cho tới sát cùi bắp. Cho cùi bắp vào nồi nước luộc lên cho sôi để có nước bắp…

– Vớt cùi bắp bỏ đi. Tiếp theo cho bắp đã bào vào đun trong lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy, tới khi bắp chín.



– Tiếp theo cho đường phèn vào khuấy tan. Cho tiếp bột sắn dây & bột năng (đã hòa tan trong chút nước) vào nồi chè đang sôi, vừa nấu vừa khuấy đều tới khi nào nước chè sánh lại vừa ăn là được.



– Cuối cùng rắc 1 ống vani vào nồi chè khuấy đều lên. Vậy là xong nồi chè, ta bắt đầu pha nước cốt dừa ăn kèm:

– Cho nước cốt dừa vào nồi nấu với 1-2 lá dứa, thêm sữa tươi vừa ý và một chút muối cho đậm vị. Vừa nấu vừa khuấy đều, tới khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp là xong.



– Chè bắp thường chan nước cốt dừa lên trên rồi ăn. Ăn nóng rất ngon nhưng bạn có thể để nguội rồi thêm đá nếu thích ăn lạnh.

Cách làm chè bắp Reviewed by Địa Điểm Việt on 9:20 PM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Địa Điểm Việt © 2014 - 2015

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.