Cách làm lẩu ghẹ măng chua
Kênh Con Gái - Ghẹ là một thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, ghẹ có thể chế biến thành rất nhiều món ngon hấp dẫn và 1 trong số đó là lẩu ghẹ măng chua. Nếu bạn là fan yêu thích các món lẩu thì còn chần chừ gì nhỉ. Chúng ta hãy cùng bắt tay vào việc tìm hiểu cách làm món ngon này ngay thôi nào.
500 gam mănh chua
500 cải cúc (rau tần ô)
50 gam me
800 gam bún
Hành lá, ngò gai, ngò om, tỏi, ớt (1/2 củ)
Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu ăn, bột canh
Rửa sạch, tách đôi và để để riêng mai, lấy chút gạch ở mai ghẹ ra.
Cải cúc, hành lá, ngò gai, ngò om và ớt bạn nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Me ngâm nước sôi rồi tán nhuyễn, lấy nước me và bỏ hạt.
Với măng tước nhỏ, rửa sạch rồi cho vào luộc chừng 10 phút rồi vớt ra xả với nước sạch và để ráo.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho 1/2 tỏi vào phi thơm, nêm thêm chút bột canh và hạt nêm để măng thêm vừa vị.
Bắc 1 chảo nhỏ lên bếp, làm nóng chút dầu rồi phi thơm nốt 1/2 tỏi cho gạch ghẹ vào xào thơm. Tiếp đến là đổ nước vào, thêm nước me. Đun sôi rồi cho măng đã xào vào, tiếp đến là ghẹ. Sau cùng là hành lá, ngò gai, ngò om. Trong quá trình đun bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé.
Cuối cùng là bạn cho ra nồi lẩu, dọn ra bàn kèm cùng với bún, rau cải cúc. Ăn tới đâu nhúng rau cải cúc tới đó.
Cách làm lẩu ghẹ măng chua khá đơn giản, chính vì vậy sẽ không quá khó và mất nhiều thời gian nếu như bạn muốn thay đổi không khí và đổi vị cho gia đình bằng món lẩu đầy hấp dẫn và bổ dưỡng này.
Ngoài ra, món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn cũng ngon không kém, bạn có thể lựa chọn và bổ sung vào danh sách để có thêm lựa chọn vào mỗi dịp cuối tuần hoặc gặp gỡ bạn bè nhé. Bạn có thể tham khảo cách làm món ngon này tại đây.
Chúc các bạn thực hiện thành công.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu ghẹ măng chua:
1 kg ghẹ500 gam mănh chua
500 cải cúc (rau tần ô)
50 gam me
800 gam bún
Hành lá, ngò gai, ngò om, tỏi, ớt (1/2 củ)
Gia vị: Hạt nêm, đường, dầu ăn, bột canh
Các bước thực hiện món lẩu ghẹ
Đầu tiên là với ghẹRửa sạch, tách đôi và để để riêng mai, lấy chút gạch ở mai ghẹ ra.
Me ngâm nước sôi rồi tán nhuyễn, lấy nước me và bỏ hạt.
Với măng tước nhỏ, rửa sạch rồi cho vào luộc chừng 10 phút rồi vớt ra xả với nước sạch và để ráo.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi cho 1/2 tỏi vào phi thơm, nêm thêm chút bột canh và hạt nêm để măng thêm vừa vị.
Bắc 1 chảo nhỏ lên bếp, làm nóng chút dầu rồi phi thơm nốt 1/2 tỏi cho gạch ghẹ vào xào thơm. Tiếp đến là đổ nước vào, thêm nước me. Đun sôi rồi cho măng đã xào vào, tiếp đến là ghẹ. Sau cùng là hành lá, ngò gai, ngò om. Trong quá trình đun bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé.
Cuối cùng là bạn cho ra nồi lẩu, dọn ra bàn kèm cùng với bún, rau cải cúc. Ăn tới đâu nhúng rau cải cúc tới đó.
Cách làm lẩu ghẹ măng chua khá đơn giản, chính vì vậy sẽ không quá khó và mất nhiều thời gian nếu như bạn muốn thay đổi không khí và đổi vị cho gia đình bằng món lẩu đầy hấp dẫn và bổ dưỡng này.
Ngoài ra, món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn cũng ngon không kém, bạn có thể lựa chọn và bổ sung vào danh sách để có thêm lựa chọn vào mỗi dịp cuối tuần hoặc gặp gỡ bạn bè nhé. Bạn có thể tham khảo cách làm món ngon này tại đây.
Chúc các bạn thực hiện thành công.
Cách làm lẩu ghẹ măng chua
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
8:08 PM
Rating:
No comments: