Cách làm món sườn nướng
Kênh Con Gái - Sườn nướng là món ăn rất quen thuộc của người dân xứ sở kim chi cũng như người dân Việt Nam. Từng miếng sườn đậm đà hương vị thơm ngon và hấp dẫn không khác gì ngoài hàng, bạn có muốn vào bếp để trổ tài nấu ăn cho cả nhà cùng thưởng thức món sườn nướng này hay không? Hôm nay, học làm món ngon xin chia sẻ cho các bạn bí quyết để làm món sườn nướng Hàn Quốc ngon tuyệt này nhé!

- 3 thìa xì dầu
- 3 thìa mật ong
- ½ thìa rượu trắng
- 3 thìa nước lọc
- ½ thìa súp dầu vừng
- 1 thìa cà phê tiêu đen
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 củ tỏi
- 2 củ hành khô
- Sườn rửa sạch với muối, để ráo nước rồi chặt thành những miếng vừa ăn.
- Gừng, tỏi, hành bạn rửa sạch, đem băm nhuyễn.
Bước 2: Cho sườn, gừng, tỏi và một ít tiêu vào trong một chiếc tô lớn rồi trộn đều.
Bước 3: Cho tất cả các gia vị vào trộn cho đều, cho thêm một ít bột ớt. Bạn cho hỗn hợp nước sốt vào trộn chung với sườn rồi để khoảng thời gian từ 3-4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để sườn ngấm đều với gia vị.
Bước 4: Bật lò nướng để ở nhiệt độ 240 – 250 độ C rồi xếp lần lượt từng miếng sườn đã ướp lên vỉ nướng. Khi nướng sườn được khoảng 15 phút thì bạn lật mặt bên miếng sườn rồi tiếp tục nướng khoảng 10-20 phút khi thấy sườn chín vàng, đều và thơm là được.
Chúc các bạn thành công nhé!

Nguyên liệu:
- Sườn: 600gr- 3 thìa xì dầu
- 3 thìa mật ong
- ½ thìa rượu trắng
- 3 thìa nước lọc
- ½ thìa súp dầu vừng
- 1 thìa cà phê tiêu đen
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 củ tỏi
- 2 củ hành khô
Cách làm món sườn nướng:
Bước 1:- Sườn rửa sạch với muối, để ráo nước rồi chặt thành những miếng vừa ăn.
- Gừng, tỏi, hành bạn rửa sạch, đem băm nhuyễn.
Bước 2: Cho sườn, gừng, tỏi và một ít tiêu vào trong một chiếc tô lớn rồi trộn đều.
Bước 3: Cho tất cả các gia vị vào trộn cho đều, cho thêm một ít bột ớt. Bạn cho hỗn hợp nước sốt vào trộn chung với sườn rồi để khoảng thời gian từ 3-4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để sườn ngấm đều với gia vị.
Bước 4: Bật lò nướng để ở nhiệt độ 240 – 250 độ C rồi xếp lần lượt từng miếng sườn đã ướp lên vỉ nướng. Khi nướng sườn được khoảng 15 phút thì bạn lật mặt bên miếng sườn rồi tiếp tục nướng khoảng 10-20 phút khi thấy sườn chín vàng, đều và thơm là được.
Chúc các bạn thành công nhé!
Cách làm món sườn nướng
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
1:18 AM
Rating:

No comments: