Top Ad unit 728 × 90

Tin tức mới nhất

Album tổng hợp

Cách làm sũa chua trà xanh ngon mát

Kênh Con Gái Sữa chua trà xanh là đồ uống có hương vị đặc biệt mà ai cũng đều thấy thích mê. Tuy nhiên, cách làm sữa chua trà xanh thì không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi học làm kem ngon nhé!

Nguyên liệu làm sữa chua trà xanh ngon mát

- Sữa tươi: 1 lít.

- Sữa đặc: 1/2 hộp.

- Bột trà xanh: 1/2 thìa cà phê

- Sữa chua không đường: 2 hộp.

- Hũ thủy tinh đựng sữa chua (có nắp): 8-10 hũ.

- Thùng xốp (hoặc nồi dày, rộng để giữ nhiệt): 1 chiếc.

Cách làm sữa chua trà xanh

Bước 1: Hòa sữa tươi với sữa đặc, cho vào nồi đun đến khoảng 40 độ C.

 

Bột trà xanh - nguyên liệu làm sữa chua trà xanh. Ảnh minh họa

Bước 2: Hòa tan bột trà xanh với nước ấm, nếu bột không tan hết thì có thể lọc qua rây.

Bước 3: Đổ nước trà đã hòa tan vào sữa, cho 2 hộp sữa chua không đường vào khuấy đều cho tan hết.

 

Đổ sữa chua vào các hũ thủy tinh. Ảnh minh họa

Bước 4: Lần lượt đổ sữa chua vào các hũ thủy tinh và đậy nắp kín.

Bước 5: Đun một nồi nước cho đến khi thấy phía dưới đáy nồi bắt đầu sôi lăn tăn từ dưới lên thì tắt bếp.

Bước 6: Đổ nước đã đun vào thùng xốp, sau đó xếp sữa chua vào thùng sao cho nước chỉ đến 2/3 hũ sữa thủy tinh. Sau đó ủ sữa chua. Thời gian ủ từ 6-8 tiếng hoặc qua đêm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là có thể dùng.

 
Sữa chua trà xanh thành phẩm có màu xanh nhạt, thơm dịu mùi trà man mát rất hấp dẫn. Ảnh minh họa

Món sữa chua trà xanh này quả rất thích hợp để bạn làm đồ uống giải nhiệt cho mùa hè này.

Lưu ý: Nếu bạn muốn sữa chua ngọt hơn, bạn có thể cho thêm lượng sữa đặc cần thiết. Tuy nhiên, với trà xanh thì không nên cho nhiều, nếu không sữa chua sẽ bị đắng.
Cách làm sũa chua trà xanh ngon mát Reviewed by Địa Điểm Việt on 8:29 PM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Địa Điểm Việt © 2014 - 2015

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.