Cách làm THỊT BA RỌI KHO TIÊU
Kênh Con Gái - Món THỊT KHO TIÊU đơn giản mà hấp dẫn. Chỉ cần nấu thêm một món canh thanh mát như canh bí đao, canh dưa leo, là đủ cho một bữa cơm chất lượng. Cùng làm món ngon mỗi ngày này nhé!
Gọi là thịt kho tiêu nhưng tiêu chỉ rắc ở giai đoạn sau cùng trước khi ăn để tránh nguy cơ ung thư khi nấu tiêu quá lâu.
Dầu hào: 2 thìa cf
Đường: 1 thìa cf
Nước mắm: 1 thìa cf
Nước hàng: 1 thìa cf
Bột ngọt: 1/2 thìa cf.
Tỏi: 2 tép, đập dập
Ớt tươi, tiêu xay
Bắc nồi kho, cho chút dầu ăn rồi trút thịt vào xào, bỏ thêm tỏi đập dập, ớt đỏ và nước hàng vào kho cùng thịt. Kho tới khi mỡ tan bớt, thịt săn vàng thì nêm tiếp nước mắm, dầu hào, đường vào trộn lên rồi kho tầm 5 phút.
Châm khoảng 300ml nước vào thịt, nấu lửa riu riu tới khi nước còn 1/3 nhớ nếm lại coi có bị mặn không – kho tiếp tới khi nào nước cạn queo (nhớ coi chừng cháy). Tắt bếp, rắc tiêu lên nữa là ăn được.
Ăn nóng với cơm.
Nguyên liệu làm thịt ba rọi kho tiêu
Thịt ba chỉ: 3 lạngDầu hào: 2 thìa cf
Đường: 1 thìa cf
Nước mắm: 1 thìa cf
Nước hàng: 1 thìa cf
Bột ngọt: 1/2 thìa cf.
Tỏi: 2 tép, đập dập
Ớt tươi, tiêu xay
Cách làm thịt ra rọi kho tiêu
Thịt bạ chỉ mua về thấm khô, xát muối cho đỡ hôi rồi rửa sạch. Chần sơ qua nước sôi tầm 3 phút rồi vớt ra, rửa lại bằng nước sạch. Để ráo. Xắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn.Bắc nồi kho, cho chút dầu ăn rồi trút thịt vào xào, bỏ thêm tỏi đập dập, ớt đỏ và nước hàng vào kho cùng thịt. Kho tới khi mỡ tan bớt, thịt săn vàng thì nêm tiếp nước mắm, dầu hào, đường vào trộn lên rồi kho tầm 5 phút.
Châm khoảng 300ml nước vào thịt, nấu lửa riu riu tới khi nước còn 1/3 nhớ nếm lại coi có bị mặn không – kho tiếp tới khi nào nước cạn queo (nhớ coi chừng cháy). Tắt bếp, rắc tiêu lên nữa là ăn được.
Ăn nóng với cơm.
Cách làm THỊT BA RỌI KHO TIÊU
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
9:07 PM
Rating:
No comments: