Canh chua hải sản
Kênh Con Gái - Học làm món ngon xin giới thiệu tới các bạn món canh chua hải sản thơm ngon cho ngày hè.
- Chuẩn bị một bát nước dùng gà (hoặc xương).
- Tôm bóc vỏ bỏ đầu, mực làm sạch cắt miếng vừa ăn.
Nguyên liệu:
Mực tươi: 200 g
Tôm: 150 g
Dứa: ½ quả
Cà chua: 2 quả
Hành hoa, mùi tàu; Hành khô
Nước dùng gà (hoặc xương)
Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Cách làm món canh chua hải sản:
Bước 1:
- Dứa gọt vỏ bỏ mắt cắt miếng vừa ăn, cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành hoa rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.- Chuẩn bị một bát nước dùng gà (hoặc xương).
- Tôm bóc vỏ bỏ đầu, mực làm sạch cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi sau đó cho cà chua vào xào chín.
- Cho tôm, mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1 thìa cà phê bột nêm rồi tắt bếp.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi sau đó cho cà chua vào xào chín.
- Cho tôm, mực vào xào với lửa lớn. Nêm 1 thìa cà phê bột nêm rồi tắt bếp.
Bước 3:
- Đun nồi nước dùng gà sau đó thả tôm mực vào đun sôi. Đun khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa miệng.
- Khi canh sôi cho dứa vào đun khoảng 4 phút để nước chua ở dứa tiết ra. (Nếu bạn thích ăn chua hơn có thể thêm dứa hoặc me)
- Đun nồi nước dùng gà sau đó thả tôm mực vào đun sôi. Đun khoảng 3 phút, nêm gia vị vừa miệng.
- Khi canh sôi cho dứa vào đun khoảng 4 phút để nước chua ở dứa tiết ra. (Nếu bạn thích ăn chua hơn có thể thêm dứa hoặc me)
Bước 4:
- Cho hành mùi vào, tắt bếp nêm mì chính rồi chút canh ra bát dùng nóng.
- Cho hành mùi vào, tắt bếp nêm mì chính rồi chút canh ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công với món canh chua hải sản nhé!
Canh chua hải sản
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
1:09 AM
Rating:
No comments: