HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ LUỘC THƠM NGON CHẤM VỚI MUỐI TIÊU CHANH
Kênh Con Gái - Thịt ba chỉ luộc chấm với muối tiêu chanh là một món ăn dân dị không còn mấy xa lạ với bữa cơm hằng ngày của chúng ta nữa đúng không nào? Thịt lợn luộc có màu đẹp mắt, thịt săn ngọt mềm với da luộc giòn cộng với muối tiêu chanh thơm cay mặn tạo nên một hương vị thơm ngon tới khó cưỡng luôn. Hãy cùng mình vào bếp để học cách làm thịt ba chỉ luộc đơn giản mà thơm ngon nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm thịt ba chỉ luộc
- 400 g thịt ba chỉ ngon.
- Chanh, ớt.
- Gia vị: Muối, hạt tiêu.
Cách làm thịt ba chỉ luộc
- Thịt lợn rửa sạch. Sau đó là luộc sơ qua để loại bỏ đi những tạp chất gây hại.
- Nước luộc thịt chúng ta nên cho 1 thìa cà phê giấm + 1 thìa cà phê muối, đợi đên khi nước sôi mới thả thịt vào, để sôi khoảng 2 phút thì đổ hết nước, rửa lại miếng thịt một lần nữa với nước sạch.
- Đun sôi một nồi nước khác rồi bỏ miếng thịt vào luộc khoảng 15 phút cho thịt chín.
Thử thịt chín bằng cách lấy đũa chọc vào thịt. Nếu thấy mềm, thì gắp thịt ra để nguội. Các bạn nhớ làm thêm muối tiêu chanh để ăn kèm với món thịt lợn luộc thơm ngon này nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ LUỘC THƠM NGON CHẤM VỚI MUỐI TIÊU CHANH
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
8:04 PM
Rating:
No comments: