Lạ miệng, ngon cơm với gỏi măng tôm thịt
Kênh Con Gái - Nếu bạn đã chán ngán với những món ăn được chế biến theo kiểu chiên do quá nhiều dầu hay nhữngmón luộc đơn thuần vậy thì chúng ta hãy cùng đổi vị đến với một món ăn ngon, giòn, chống ngán nhất là trong thời tiết nắng nóng đó chính là món gỏi măng tôm thịt. Cách thực hiện món ăn này không hề khó chút nào cả và chỉ cần một chút thời gian thôi là bạn đã có ngay món ngon hấp dẫn góp mặt bên mâm cơm gia đình rồi đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món gỏi măng tôm thịt:
200 gam thịt ba chỉ hoặc thịt đùi200 gam tôm đất
500 gam măng
1 củ cà rốt, 1 củ hành tây
Bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè dùng kèm
Rau răm
Gia vị: Tỏi, ớt, giấm, đường
Các bước thực hiện món gỏi măng tôm thịt:
Với măng bạn sẽ rửa sạch và tước sợi nhỏ. Sau đó cho 1-2 cafe muối vào trộn đều. Để măng chừng 10 phút rồi đem vắt măng ráo.Tôm đất bạn cắt bỏ phần đầu, chân, đuôi nhưng sẽ để nguyên vỏ.
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho tôm vào luộc chín rồi vớt ra ngay. Trong khi chờ tôm chín, bạn chuẩn bị 1 tô nước đá, khi tôm chín và vớt ra, bạn thả tôm vào tô nước này chừng 10 phút rồi mới cho tôm ra và bóc vỏ.
Tỏi, ớt bóc vỏ, băm nhỏ. Rau răm nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
Pha nước trộn gỏi
Lấy 1 bát nhỏ, cho phần tỏi, ớt cùng 2 cafe đường, 1 cafe nước mắm, 1/3 tiêu và khuấy đều.
Bước tiếp theo là cho tôm và thịt ba rọi vào tô, cho ½ nước trộn gỏi vào trộn đều, để chừng 7-9 phút thì cho các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều và cho nốt phần nước trộn còn lại.
Cuối cùng là bạn cho món ăn ra đĩa và dùng kèm với bánh mè hoặc bánh phồng tôm.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một vài món gỏi ngon khác tại đây để thêm lựa chọn hay cho món gỏi mình yêu thích để bổ sung vào thực đơn gia đình mình nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Lạ miệng, ngon cơm với gỏi măng tôm thịt
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
8:07 PM
Rating:
No comments: