Top Ad unit 728 × 90

Tin tức mới nhất

Album tổng hợp

Nức mũi với ngao xào sả ớt

Kênh Con Gái Món ngao xào sả ớt sẽ đem lại cho cả nhà bữa cơm thêm hương vị hấp dẫn. Cùng Hoclammonngon.com khám phá công thức chế biến ngao xào sả ớt thơm nức mũi này nhé!

Món ngao xào sả ớt sẽ đem lại cho cả nhà bữa cơm thêm hương vị hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ngao xào sả ớt

  • Ngao: 1 kg
  • Sả: 5-6 củ
  • Ớt chuông đỏ: ½ quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Gừng: 1 củ bé
  • Rau răm: 1 ít
  • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, sa tế

Cách làm món ngao xào sả ớt

Bước 1:
  • Ngao rửa sạch, cho lên bếp luộc tới khi ngao chín mở miệng.
  • Chắt lấy phần nước ngao, nhặt lấy ruột, bỏ vỏ. Phần thịt ngao nên rửa lại cho sạch.

Bước 2:
  • Sả, ớt, hành khô bóc vỏ, rửa sạch.
  • Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, thái nhỏ, ớt chuông thái hạt lựu.
  • Hành băm nhỏ, gừng gọt vỏ thái chỉ.

Bước 3:
  • Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho sả vào xào đảo nhanh tay.
  • Cho thêm 1 thìa sa tế.

Bước 4:
  • Tiếp đến cho ớt chuông vào xào cùng. Xào khoảng 1-2 phút.
Bước 5:
  • Cho ngao vào xào cho tới khi ngao săn lại. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 6:
  • Thêm rau răm thái nhỏ, đảo qua rồi tắt bếp.
  • Cho ngao xào sả ớt ra đĩa.

Ngao xào sả ớt rất đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn.


Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cách làm ngao xào sả ớt thơm ngon, vị cay cay này nhé!
Nức mũi với ngao xào sả ớt Reviewed by Địa Điểm Việt on 11:33 PM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Địa Điểm Việt © 2014 - 2015

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.