Súp rau củ - Món khai vị nóng hổi cho cả nhà
Kênh Con Gái - Súp rau củ là món khai vị ngon dành cho các gia đình trong bữa ăn đấy nhé, đặc biệt vào những ngày lạnh giá được thưởng thức món súp rau củ nóng hổi thì còn gì tuyệt vời phải không nào.
- 4 muỗng canh bắp cải
- 2 muống canh hành lá phần thân trắng
- 2 muỗng canh hành lá phần xanh
- 4 quả ớt xanh (phù hợp với khẩu vị)
- 4 muỗng canh ớt chuông đỏ
- 2 muỗng canh cần tây
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 1 muỗng canh bột bắp
- 7-9 tép tỏi
- Bột hạt tiêu
- Muối vừa ăn
- ½ muỗng cà phê đường (tùy ý)
Bước 2: Trộn bột ngô vào 4 muỗng canh nước.
Bước 4: Thêm bắp cải, cà rốt, cần tây và ớt chuông, muối, đường vào. Xào tất cả trong 30 giây.
Bước 5:
Nếu bạn nấu món súp rau củ này cho các bé có thể không cho ớt và hạt tiêu.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với súp rau củ!
Món súp rau củ vừa đơn giản lại dễ làm này chắc chắn sẽ là món khai vị hấp dẫn cho cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món súp rau củ
- 3 muỗng canh cà rốt- 4 muỗng canh bắp cải
- 2 muống canh hành lá phần thân trắng
- 2 muỗng canh hành lá phần xanh
- 4 quả ớt xanh (phù hợp với khẩu vị)
- 4 muỗng canh ớt chuông đỏ
- 2 muỗng canh cần tây
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 1 muỗng canh bột bắp
- 7-9 tép tỏi
- Bột hạt tiêu
- Muối vừa ăn
- ½ muỗng cà phê đường (tùy ý)
Cách làm món súp rau củ
Bước 1: Các lại rau củ cắt nhỏ. Để phần hành thân trắng và lá xanh sang một bên.Bước 2: Trộn bột ngô vào 4 muỗng canh nước.
Bước 3:
- Làm nóng chảo, thêm dầu. Khi dầu nóng, cho ớt xanh vào chiên trong 30 giây.
- Sau đó cho ớt xanh ra ngoài, rồi cho phần trắng của hành lá và tỏi băm vào.
- Chiên cho đến khi vàng.
Bước 5:
- Thêm khoảng 4 chén nước và nấu cho đến khi rau củ chín mềm nhưng vẫn còn giữ được hình dạng. Thêm hỗn hợp bột ngô vào, trộn đều để bột ngô không bị vón cục.
Bước 6: Thêm hạt tiêu rồi cho bát, rắc một chút hành lá lên trên bát súp rau củ rồi ăn nóng cùng bánh mì nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với súp rau củ!
Súp rau củ - Món khai vị nóng hổi cho cả nhà
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
8:44 PM
Rating:
No comments: