Chia sẽ cách làm món thịt bò xào ngó sen thơm ngon bổ dưỡng
Chia sẽ cách làm món thịt bò xào ngó sen thơm ngon bổ dưỡng
Thịt bò từ xưa đã được coi là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn khác nhau như bò kho, bò xào, bò nướng… Đặc biệt không thể không nhắc tới món phở bò nổi tiếng. Ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu ngay những món ăn ngon được chế biến từ thịt bò như: Thịt bò xào ngó sen " Món ăn được nhiều người Việt yêu thích" với cách thực hiện vừa đơn giản lại vô cùng thơm ngon!
Bước 1 : Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi chế biến
- Ngó sen 500g
- Thịt bò 200g
- ½ củ cà rốt
- ½ củ tỏi
- Hành lá và cần tây
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, dầu ăn.
Bước 2 : Cách thực hiện chế biến món ăn
- Đầu tiên với ngó sen bạn đem rửa thật sạch, sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 3 – 4 cm. Cho ngó sen vào trong bát nước và cho thêm nước chanh pha loãng vào cùng để ngó sen không bị thâm trong 15 phút rồi vớt ra để ráo nước,
- Tỏi bóc sạch vỏ và băm nhuyễn, cà rốt tiến hành gọt vỏ và thái thành từng miếng mỏng.
- Cần tây và hành lá đem cắt rễ và rửa thật sạch. Cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Thịt bò rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt bò vào tô ướp cùng với 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng tỏi bằm. Trộn đều thịt bò cho ngấm gia vị rồi để trong vòng 15 phút.
- Cho chảo lên bếp, khi chảo nóng cho thêm chút dầu ăn vào chảo rồi cho phần tỏi còn lại vào phi thơm. Bước tiếp theo, cho thịt bò vào đảo với lửa to cho săn thịt. Cho thịt bò ra đĩa, nhưng để lại phần nước xào.
Tiếp đến bạn cho cà rốt vào ngó sen và đảo cho đều, nêm thêm một chút hạt nêm vào cho vừa ăn. Sau đó cho tiếp thịt bò vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi các nguyên liệu đã chín bạn cho cần tây cùng với hành lá vào cùng. Đảo khoảng 2 -3 lượt thì tắt bếp.
Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu để món ăn thêm đậm đà và hấp dẫn. Dùng nóng với cơm.
Chia sẽ cách làm món thịt bò xào ngó sen thơm ngon bổ dưỡng
Reviewed by Chia Sẽ Món Ăn
on
7:21 PM
Rating:
No comments: