Top Ad unit 728 × 90

Tin tức mới nhất

Album tổng hợp

Bổ sung thực đơn với món salad khoai lang cho bữa ăn thêm màu sắc

Kênh Con Gái Salad khoai lang là một món ăn có sự hòa quyện trọn vị với khoai lang và thịt ba chỉ xông khói. Bổ sung thực đơn với món salad khoai lang sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thấy bữa ăn thú vị hơn. Bạn hãy thử tham khảo với công thức dưới đây nhé.

Salad khoai lang là một món ăn có sự hòa quyện trọn vị với khoai lang và thịt ba chỉ xông khói

Nguyên liệu làm món salad khoai lang

- 3 củ khoai lang vàng.

- 15 miếng thịt ba chỉ xông khói nhỏ.

- Rau diếp xoắn ( hoặc rau xà lách),

- ½ bó rau cải ngọt thân nhỏ.

- 2 thìa canh bột khoai

- Một chút muối.

- 1 muỗng canh mật ong

- 5-6 quả mâm xôi.

- ½ hũ sữa chua trái cây.

Cách làm món salad khoai lang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Rau diếp, rau cải các bạn nhặt sạch rồi rửa với nước, để ráo.
  • Khoai lang các bạn gọt hết vỏ, cắt thành những miếng dài có độ dày vừa phải.
  • Quả mâm xôi các bạn rửa sạch, rồi cho vào máy xay sinh tố. Bạn cho thêm một chút nước lọc và xay nhuyễn.
  • Xay xong quả mâm xôi, bạn cho qua rây lọc lấy phần nước cốt, cho vào bát để riêng.
Bước 2: Chế biến

  • Đầu tiên, bạn bắc một một nồi nước lên bếp, cho thêm một chút muối vào. Sau đó, bạn cho khoai vào luộc chín.
  • Sau khi luộc xong, bạn vớt khoai ra thấm qua giấy cho hết nước.
  • Tiếp theo, bạn bôi một ít bột khoai vào miếng khoai lang.
  • Sau đó, bạn lấy một miếng thịt ba chỉ xông khói, cho một miếng khoai lang đã lăn bột vào trong và cuộn tròn miếng thịt lại.
  • Bạn làm tương tự như vậy cho đến hết khoai và thịt nhé.
  • Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho một chút xíu dầu ăn vào. Sau đó, bạn cho thịt cuộn khoai vào chiên.
  • Bạn nhớ lật thịt nhiều lần để hai mặt thịt được chín đều nhé.
  • Khi hai mặt thịt có màu vàng đẹp mắt thì bạn gắp thịt ra đĩa nhé.
  • Tiếp theo chúng ta sẽ làm phần nước xốt.
  • Bạn lấy một chiếc bát con và trộn đều các nguyên liệu sau: sữa chua trái cây, 2 thìa canh nước ép quả mâm xôi, 1 thìa canh mật ong. Nếu bạn có túi bắt kem thì cho hỗn hợp vào túi nhé.
Bước 3: Thưởng thức
  • Khi ăn, bạn xếp thịt vào một đĩa lớn theo kiểu vòng tròn và chụm đầu lại với nhau. Phía trên, bạn phủ một lớp rau gồm rau diếp xoăn và rau cải ngọt.
  • Cuối cùng, bạn phụt hỗn hợp nước xốt lên thịt và rau.

Món salad khoai lang là một món ăn không chỉ ngon mà còn khá đặc biệt với phần nước sốt mới lạ. Thịt chiên thơm lừng, khoai lang ngọt bùi, nước sốt chua chua,…tất cả hợp lại tạo nên một món ăn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món salad khoai lang nhé!
Bổ sung thực đơn với món salad khoai lang cho bữa ăn thêm màu sắc Reviewed by Địa Điểm Việt on 12:29 AM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Địa Điểm Việt © 2014 - 2015

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.