Cách chế biến chả lươn cuốn lá lốt thơm lừng
Kênh Con Gái - Lá lốt là thứ gia vị hấp dẫn cho nhiều món ăn, chúng ta vẫn thường dùng lá lốt quấn chả với thịt, cá. Hãy khám phá một hương vị hoàn toàn mới với món Chả lươn quấn lá lốt nhé.
Chả lươn cuốn lá lốt - Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn này từ khi ngửi thấy mùi thơm nồng nàn của lá lốt, thịt lươn lại được rán săn ăn vừa ngọt thịt lại thơm ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món chả lươn cuốn lá lốt!
Chả lươn cuốn lá lốt - Bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn này từ khi ngửi thấy mùi thơm nồng nàn của lá lốt, thịt lươn lại được rán săn ăn vừa ngọt thịt lại thơm ngon.
Nguyên liệu cho món chả lươn cuốn lá lốt
- 300gr lươn
- 20 cái lá lốt bản to
- Dầu ăn.
- Gia vị: hành củ, bột nêm, tiêu, bột canh, nước mắm chanh ớt
- 1 bát tro bếp
- 3 thìa muối
- 1 đĩa rau gồm: xà lách, rau mùi, húng, kinh giới.
- 1 đĩa bún
Các bước chế biến món chả lươn cuốn lá lốt
- Lươn rửa thật sạch, dùng tro và muối đánh cho hết nhớt, lọc lấy thịt, bỏ xương.
- Thịt lươn đem cắt khúc khoảng 5cm.
- Ướp thịt lươn với hành băm nhuyễn, bột nêm, bột canh, tiêu, đảo nhẹ tay để tránh làm nát thịt. Để ngấm trong 10 phút.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt lươn đã ướp vào giữa cái lá lốt, quấn lại thật chặt tay, sau đó xếp trên đĩa.
- Cho dầu vào chảo đun thật nóng, cho chả lươn vào chiên khoảng 4 phút là được.
Chả lươn cuốn lá lốt ăn nóng với nước mắm chanh ớt, bún và rau sống.
Chúc các bạn ngon miệng với món chả lươn cuốn lá lốt!
Cách chế biến chả lươn cuốn lá lốt thơm lừng
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
12:11 AM
Rating:
No comments: