Cách làm bánh bao Xoắn độc đáo và đẹp mắt
Kênh Con Gái - Chúng ta đã quá quen thuộc với những chiếc bánh bao bình thường. Hôm nay chuyên mục làm bánh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bao Xoắn độc đáo và đẹp mắt. Món bánh bao này làm bữa sáng cho gia đình thì tuyệt.
Những chiếc bánh bao trắng mịn xốp thơm ngậy vị sữa quyện với vị bơ đậu phông thơm ngậy, hình dáng xoắn ốc lạ mắt.
Nguyên liệu làm bánh bao Xoắn
- Bột mì: 200gr
- Nước: 120ml
- Gia vị: 1 muỗng canh đường; ½ muỗng cà phê muối
- ¾ muống cà phê men nở
- 1 muỗng cà phê mỡ lợn
- Bơ đậu phộng
Cách làm bánh bao Xoắn
Bước 1: Rây bột ra bát cho mịn, trộn đều với đường, muối, men nở rồi từ từ thêm nước nhào bột thành hỗn hợp mịn, khô và hơi dính tay. Trong quá trình nhào thì thêm mỡ vào nhào kỹ.
Bước 2: Bột nhào xong để nguyên trong âu trộn, phủ một tấm khăn ẩm lên trên rồi đặt ở nơi ấm áp. Khi thấy bột nở gấp đôi so với kích thước ban đầu là được. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọc một lỗ ở giữa, nếu thấy bề mặt bột vẫn mịn và không bị đàn hồi trở lại là được.
Bước 3: Cán bột thành một hình chữ nhật mỏng dài.
Bước 4: Quết một lớp bơ đậu phộng mỏng đều lên trên.
Bước 5: Sau đó cuộn bột lại thành một thanh trụ dài. Bạn không cần cuộn bánh chặt quá mà chỉ cần lỏng tay để bánh dễ bung nở sau khi hấp.
Bước 6: Cắt thanh bột thành các phần bằng nhau khoảng 3cm.
Bước 7: Dùng đũa ấn vào giữa phần bột đã chia. Bột sẽ bị nén thành một khối dài hơn kích thước ban đầu.
Bước 8: Rồi dùng hai tay nắm hai đầu bột, xoắn lại như thao tác xoắn vỏ kẹo.
Bước 9: Cuối cùng chụm hai đầu bột lại với nhau tạo thành một chiếc bánh có hình dáng cong đều khá lạ mắt. Thao tác tương tự với những phần bánh còn lại.
Bước 10: Xếp bánh vào nồi hấp có lót sẵn lá chuối hoặc lá rong (cho dễ lấy ra). Nhớ pha thêm chút giấm trắng trong nồi nước để giúp bánh trắng hơn. Hấp bánh trong khoảng 25 phút trên lửa vừa là được.
Hãy tham khảo Cách làm bánh bao Xoắn độc đáo trên đây để trổ tài nấu nướng nhé.
Chúc cả nhà thành công với món Bánh Bao Xoắn
Cách làm bánh bao Xoắn độc đáo và đẹp mắt
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
8:40 PM
Rating:
No comments: