Cách làm món nộm đu đủ xanh với tôm thịt
Kênh Con Gái - Việc bổ sung các món nộm sẽ làm cho bữa cơm thêm hấp dẫn. Hôm nay chuyên mục nấu ăn sẽ hướng dẫn cách làm món nộm đu đủ xanh ngon tuyệt.
Có nhiều cách nộm đu đủ tuy nhiên ở bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món nộm đu đủ xanh với tôm sú và thịt ba chỉ. Vị giòn giòn của cọng đu đủ xanh, tôm thịt đậm đà, kết hợp với nước chấm chua ngọt đậm đà, hứa hẹn đây sẽ làm món ngon tuyệt vời dành cho hè này.
Nguyên liệu làm món nộm đu đủ xanh với tôm thịt
- 1 trái đu đủ xanh 300g tôm sú
- 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây Rau răm, lá húng quế
- 1 quả chanh Đậu phộng
- 300g thịt ba chỉ Tỏi, ớt, hành phi
Cách làm món nộm đu đủ xanh với tôm thịt
Bước 1: Đu đủ đem gọt vỏ rồi nạo thành sợi sau đó ngâm vào chậu nước lạnh đã cho sẵn một ít đường và vắt 1 quả tranh. Nước càng lạnh càng tốt để giúp cho đu đủ không bị thâm
Bước 2: Còn cà rốt các bạn đem thái sợi rồi đem trộn với đường. Hành tây thì thái mỏng
Bước 3:
– Rửa sạch thịt với muối, đổ nước vào nồi, pha thêm ít đường và giấm rồi cho thịt vào luộc chín. Sau khi thịt chín bạn thái sợi hoặc thái mỏng.
– Tiếp tục cho tôm vào luộc bằng nước luộc thịt, tôm chín vớt ra, bóc vỏ, chẻ đôi tôm.
– Thái nhỏ húng quế và rau răm đã rửa sạch.
Bước 4:
– Pha nước chấm: cho đường và nước mắm theo tỷ lệ 2:2, sau đó thêm tỏi băm, vắt nước cốt chanh vào. Khuấy tan đường rồi nêm nếm lại vừa miệng.
– Tiếp theo đem trộn thịt, tôm với khoảng 1 muỗng nước chấm vừa pha, để khoảng 5 phút cho tôm thịt ngấm gia vị.
Bước 5:
– Cho hành tây, cà rốt, đu đủ vào cùng, rưới một ít nước chấm vào rồi trộn đều tất cả. Nếm thử lại một lần nữa để nộm có vị chua ngọt vừa miệng.
– Sau cùng rắc đậu phộng, hành phi và rau thơm lên trên, ăn kèm với bánh phồng tôm và nước mắm đã pha.
Phù, vậy là đã hoàn thành xong món mộn đu đủ xanh rồi đó.
Một món ăn ngon tuyệt phải không cả nhà. Đừng quên like và share bài viết nhé
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết
Cách làm món nộm đu đủ xanh với tôm thịt
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
8:41 PM
Rating:
No comments: