Top Ad unit 728 × 90

Tin tức mới nhất

Album tổng hợp

Cách làm bánh tiêu

Kênh Con Gái - Nếu như ngày xưa Bánh Tiêu là quà vặt phổ thông bán trước cổng trường cho con nít, thì ngày nay món bánh dân dã nhưng có hương vị đặc trưng khó quên này đã trở thành một loại đặc sản khó tìm. Thực ra nếu dư chút ít thời gian, Bạn có thể làm món bánh này tại nhà rất đơn giản. Cùng học cách làm món bánh ngon này nhé!


Nguyên liệu làm bánh tiêu

– 4 lạng bột mì
– 210ml nước ấm
– Men nở
– 5g bột nở
– Đường: 25g
– Dầu ăn: 15ml
– 4g muối
– Nửa ống va ni
– Mè (vừng)
– Dầu ăn để chiên.

Cách làm bánh tiêu

Bước 1: Men đem hòa tan trong 200ml nước ấm, để nửa tiếng cho men nở hết, nổi như gạch cua. Trút bột mì, muối, bột nở, vani vào trộn đều, cho 15ml dầu ăn vào. Nhào bột cho tới khi nào thấy bột mịn mềm và không dính tay là được (nếu khô quá thì châm thêm nước ấm).




Bước 2 : Lấy cái tô to hoặc thau cho bột đã nhào vào, dùng màng bọc thực phẩm hoặc cái gì đậy kín lại, để chỗ thoáng mát cho bột nghỉ, tầm 50 phút là bột sẽ nở hết.



Bước 3 : Bột nở rồi ta ấn cho xẹp để hết bọt khí, rồi chia bột thành 15 phần nhỏ, vo cho tròn. Ấn 2 mặt bột vào mè rồi để đó cho bột nghỉ tiếp 20 phút.

Bước 4 : Lấy đồ cán cho viên bột dẹt ra (bề dày chừng 4-5 ly).



Bước 5: Chuẩn bị chảo trút dầu ăn vào, mực dầu ăn chừng 3-4 phân để chiên ngập. Vặn lửa to đun cho dầu nóng già rồi hạ lửa trung bình. Bắt đầu chiên.

Thả từng miếng bột đã cán vô chảo chiên tới khi nào miếng bột nở, bề mặt chín vàng là được.



Với món BÁNH TIÊU, bạn có thể kết hợp với BÁNH BÒ để làm món BÁNH TIÊU BÒ. XemCÁCH LÀM BÁNH BÒ

Chỉ cần rạch một đường trên bánh tiêu và nhét miếng bánh bò vào là xong. Phần vỏ giòn thơm của bánh tiêu kết hợp với lớp bánh bò mềm dẻo thật phù hợp, khiến nó trở thành món ưa thích của rất nhiều người!

Cách làm bánh tiêu Reviewed by Địa Điểm Việt on 8:51 PM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Địa Điểm Việt © 2014 - 2015

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.