Cách làm gà nấu đậu
Kênh Con Gái - Gà Nấu Đậu là món ăn được nhiều người ưa chuộng trong các bữa tiệc và cả trong bữa ăn thường ngày. Món này có thể ăn kèm bánh mì hoặc cơm nóng đều ngon. Bạn cũng có thể thay đậu trắng bằng đậu phộng, đậu hòa lan hoặc dùng kết hợp nhiều loại đậu. Cùng xem cách làm món ngon này nhé!
Đậu trắng: 1 lạng
Cà chua: 3 lạng
1 củ cà rốt
100g xốt cà chua
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa cà phê hạt nêm
Dầu để chiên
Muối, tiêu, đường, ngò rí
– Gà chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi băm, hạt nêm, tiêu, đường
– Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua băm nhuyễn.
2. Chế biến
– Cho dầu vào khoảng ½ chảo, đợi dầu nóng già, cho cà rốt vào chiên sơ. Vớt cà rốt ra, tiếp tục cho gà vào chiên vàng. Vớt gà ra để cho ráo dầu
– Phi thơm tỏi, xào cà chua, cho gà vào, nêm nếm vị vừa ăn. Thêm đậu trắng và nước vào nấu đến khi đậu mềm, sau đó cho cà rốt và xốt cà vào, nêm lại lần nữa. Tiếp tục nấu khoảng 15 phút cho cà rốt chín mềm. Nhắc xuống
3. Trình bày – Múc gà ra dĩa sâu, rắc tiêu, ngò.
Nguyên liệu làm gà nấu đậu
Thịt gà: 4 lạngĐậu trắng: 1 lạng
Cà chua: 3 lạng
1 củ cà rốt
100g xốt cà chua
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa cà phê hạt nêm
Dầu để chiên
Muối, tiêu, đường, ngò rí
Cách Làm gà nấu đậu
1. Chuẩn bị– Gà chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi băm, hạt nêm, tiêu, đường
– Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua băm nhuyễn.
2. Chế biến
– Cho dầu vào khoảng ½ chảo, đợi dầu nóng già, cho cà rốt vào chiên sơ. Vớt cà rốt ra, tiếp tục cho gà vào chiên vàng. Vớt gà ra để cho ráo dầu
– Phi thơm tỏi, xào cà chua, cho gà vào, nêm nếm vị vừa ăn. Thêm đậu trắng và nước vào nấu đến khi đậu mềm, sau đó cho cà rốt và xốt cà vào, nêm lại lần nữa. Tiếp tục nấu khoảng 15 phút cho cà rốt chín mềm. Nhắc xuống
3. Trình bày – Múc gà ra dĩa sâu, rắc tiêu, ngò.
Cách làm gà nấu đậu
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
9:37 PM
Rating:
No comments: