Top Ad unit 728 × 90

Tin tức mới nhất

Album tổng hợp

Cách làm thịt bò xào rau cần

Kênh Con Gái Món này dễ nấu, dễ ăn với mùi thơm đặc trưng của rau cần nước và vị ngon của thịt bò. Cùng chúng tôi học món ngon dễ làm này nhé!

Nguyên liệu làm thịt bò xào rau cần

  • Thịt bò: 2 lạng
  • Cần nước: 1/2 bó (tùy)
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 1 trái
  • Bột năng
  • Hành củ, tỏi, ớt
  • Xì dầu, muối, đường, bột ngọt, tiêu, giấm gạo

Cách làm thịt bò xào rau cần

Bước 1:

– Hành củ, tỏi băm nhuyễn.
– Thịt bò ngâm qua rượu trắng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại để khử mùi. Xắt lát mỏng ngang sớ, ướp với 1 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cafe muối, 2/3 muỗng cafe đường, 1 phần hành tỏi băm, 1/2 muỗng cafe bột năng. Trộn đều rồi ướp trong 15 phút cho thấm.
– Rau cần làm sạch, ngâm trong nước vo gạo 5 phút cho ra hết rêu bám, rồi rửa lại bằng nước, cắt khúc khoảng 5cm. Chia ra cọng riêng lá riêng.
– Củ hành tây và cà chua mỗi loại bổ ra làm 6.
– Ớt lát mỏng nhỏ.

Cách làm thịt bò xào rau cần

– Bắc cái chảo, cho chút dầu ăn, 1 tí muối, phi thơm 1 phần hành tỏi băm. Cho cọng cần vào xào 1 phút rồi cho lá vào xào tiếp nhanh tay, rau hơi mềm thì trút ra đĩa đừng để nhũn.
– Tiếp tục cho phần hành tỏi băm còn lại vào chảo phi thơm trong lửa lớn, rồi cho thịt bò và cà chua vào xào nhanh tay, tới khi thịt vừa tai tái thì cho hành tây và ớt xắt lát vào xào nhanh vài phát rồi tắt bếp.
– Trút chảo thịt bò hành tây lên đĩa rau cần lúc nãy. Rắc thêm ít tiêu rồi dọn ra ăn nóng với cơm.
Cách làm thịt bò xào rau cần Reviewed by Địa Điểm Việt on 9:12 PM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Địa Điểm Việt © 2014 - 2015

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.