Cách làm tôm kho tộ ngon mê ly
Kênh Con Gái - Từ Bắc vào Nam, ẩm thực Việt Nam khá đa dạng. Chắc hẳn các bạn đã nghe và thưởng thức rất nhiều món ăn như: Cá kho tộ, thịt kho tộ… Vậy còn với món tôm kho tộ thì thế nào nhỉ! Đây cũng là món ăn rất hấp dẫn và cũng là món ăn đặc trưng của người Nam bộ. Với cách chế biến khá đơn giản nên các bạn có thể thực hiện dễ dàng món tôm kho tộ ngay tại nhà.
Bước 1: Sơ chế
Vậy là món tôm kho tộ của chúng ta đã xong, cũng khá dễ dàng để thực hiện đúng không nào. Với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món tôm kho vừa ngon vừa hấp dẫn, không chỉ phù hợp với các bữa cơm gia đình mà còn trong cả các bữa tiệc nữa đấy nhé.
Mách nhỏ: Dùng tôm sú loại to cỡ 30 con/kg, khi kho xong sẽ hấp dẫn hơn
Tôm kho tộ - Món ăn đặc trưng của người Nam Bộ
Nguyên liệu thực hiện món tôm kho tộ:
- Tôm sú: 300 gram
- Ớt: 2quả
- Hành lá: 2 cây
- Tỏi, hành tím
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, đường, nước tương, xốt tương.
Các bước thực hiện món tôm kho tộ:
- Hành lá: Rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi, hành tím: Bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt: 1 đập dập, 1 thái lát
- Tôm sú: Bóc vỏ, bỏ chỉ đen, chừa đầu và đuôi. Sau đó đem tôm ướp với 1 hành băm + 1 tỏi băm + 1 trái ớt đập dập + 1 tiêu + 1 đường + 2 hạt nêm và ướp trong khoảng 15-20 phút.
Bước 2: Chế biến
- Làm nóng dầu, phi thơm 1 muỗng hành tím và tỏi.
- Sau đó cho tôm vào đảo đều và cho đến khi tôm săn lại.
- Cho thêm 1,5 muỗng xốt tương + 1 nước tương + ½ chén nước sôi.
- Kho nhỏ lửa để các gia vị được ngấm đều và quyện đều trong tôm.
Bước 3: Thưởng thức
- Khi nước còn sền sệt, tắt bếp và rắc thêm chút tiêu, hành lá, ớt thái lát và ăn kèm với cơm nóng.
Mách nhỏ: Dùng tôm sú loại to cỡ 30 con/kg, khi kho xong sẽ hấp dẫn hơn
Cách làm tôm kho tộ ngon mê ly
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
12:31 AM
Rating:
No comments: