Giòn mát thạch rau câu long nhãn
Kênh Con Gái - Rau câu giòn, được nấu kèm với nhãn khô ăn ngọt ngọt, thơm thơm. Dưới đây Học làm món ngon sẽ hướng dẫn bạn làm món thạch ngon này!
- 700ml nước lạnh
- 80g đường cát trắng
- 2 thìa nhỏ bột ca cao
- 50g nhãn khô
- Để nhãn lên rổ cho ráo nước.
- Rau câu đổ vào nồi, thêm nước lạnh, dùng muôi khuấy đều để rau câu tan.
- Đặt nồi lên bếp, đun lửa thật nhỏ, đun sôi đến khi bột rau câu tan hết.
- Đổ từ từ đường vào, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều để đường tan. Thêm bột ca cao vào.
- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Đổ nhãn khô vào, dùng muôi khuấy đều, tắt bếp. Không nên đun nhãn lâu làm nhãn không giòn.
- Múc rau câu đổ vào khuôn, đợi nguội cho vào tủ lạnh. Rau câu đông dùng dao tách nhẹ, đổ ra đĩa.
- Cắt thành từng lát vừa ăn.
Nguyên liệu giòn mát thạch rau câu long nhãn
- 15g rau câu bột- 700ml nước lạnh
- 80g đường cát trắng
- 2 thìa nhỏ bột ca cao
- 50g nhãn khô
Cách làm thạch rau câu long nhãn
- Nhãn khô xả nước lạnh cho thật sạch, ngâm vào thố nước lạnh. Ngâm khoảng 2 tiếng, xả lại nước lạnh cho sạch cát.- Để nhãn lên rổ cho ráo nước.
- Rau câu đổ vào nồi, thêm nước lạnh, dùng muôi khuấy đều để rau câu tan.
- Đặt nồi lên bếp, đun lửa thật nhỏ, đun sôi đến khi bột rau câu tan hết.
- Đổ từ từ đường vào, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều để đường tan. Thêm bột ca cao vào.
- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Đổ nhãn khô vào, dùng muôi khuấy đều, tắt bếp. Không nên đun nhãn lâu làm nhãn không giòn.
- Múc rau câu đổ vào khuôn, đợi nguội cho vào tủ lạnh. Rau câu đông dùng dao tách nhẹ, đổ ra đĩa.
- Cắt thành từng lát vừa ăn.
Giòn mát thạch rau câu long nhãn
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
12:02 AM
Rating:
No comments: