Học làm cá lóc kho mía béo ngậy
Kênh Con Gái - Một chút biến tấu với món cá kho bạn sẽ có ngay món cá lóc kho mía với thịt cá béo ngậy cùng với vị thơm ngọt của nước mía mang đến một hương vị ngọt ngào rất mới lạ mà hẳn bạn sẽ còn muốn làm đi làm lại nhiều lần đấy!
Sự kết hợp giữa cá lóc với nước mía tạo nên một hương vị ngọt ngào rất mới lạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá lóc kho mía
- 500g cá lóc- 220ml nước mía
- Vài củ hành tím, vài quả ớt
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu
Các bước làm cá lóc kho mía
Bước 1:- Cá lóc rửa sạch, để ráo. Hành tím thái lát mỏng.
- Cho cá vào tô nêm chung với nước màu, nước mắm, tiêu, hành tím, nước mía, phần nêm ướp này còn tuỳ thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn. Để cá thấm gia vị khoảng 30 phút.
- Đặt chảo lên bếp, dầu nóng cho từng miếng cá vào chiên sơ trong 5 phút giúp cho phần thịt cá săn lại, bạn nhớ trở cá nhẹ tay.
- Sau 5 phút cho toàn bộ phần nước ướp và thêm một bát nước mía vào và kho ở lửa trung bình khoảng 30 phút.
- Nêm nếm lại thêm một lần nữa để thịt cá thấm gia vị.
- Khi nước cá hơi kẹo lại thì tắt bếp.
- Khi ăn cho cá kho mía ra đĩa, rắc thêm tiêu dùng chung với cơm nóng.
Cá lóc kho mía với thịt cá béo ngậy, thơm thơm khi kho với nước mía mang đến một hương vị ngọt ngào rất mới lạ, thêm vào đó là chút cay nồng của tiêu ớt làm cho ai đã một lần nếm thử thì khó mà quên được!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Học làm cá lóc kho mía béo ngậy
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
11:37 PM
Rating:
No comments: