Top Ad unit 728 × 90

Tin tức mới nhất

Album tổng hợp

Học làm cá lóc kho mía béo ngậy

Kênh Con Gái Một chút biến tấu với món cá kho bạn sẽ có ngay món cá lóc kho mía với thịt cá béo ngậy cùng với vị thơm ngọt của nước mía mang đến một hương vị ngọt ngào rất mới lạ mà hẳn bạn sẽ còn muốn làm đi làm lại nhiều lần đấy!

Sự kết hợp giữa cá lóc với nước mía tạo nên một hương vị ngọt ngào rất mới lạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá lóc kho mía

- 500g cá lóc

- 220ml nước mía

- Vài củ hành tím, vài quả ớt

- Nước mắm, hạt nêm, tiêu

Các bước làm cá lóc kho mía

Bước 1:
  • Cá lóc rửa sạch, để ráo. Hành tím thái lát mỏng.
  • Cho cá vào tô nêm chung với nước màu, nước mắm, tiêu, hành tím, nước mía, phần nêm ướp này còn tuỳ thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn. Để cá thấm gia vị khoảng 30 phút.
Bước 2:
  • Đặt chảo lên bếp, dầu nóng cho từng miếng cá vào chiên sơ trong 5 phút giúp cho phần thịt cá săn lại, bạn nhớ trở cá nhẹ tay.
Bước 3:
  • Sau 5 phút cho toàn bộ phần nước ướp và thêm một bát nước mía vào và kho ở lửa trung bình khoảng 30 phút.
  • Nêm nếm lại thêm một lần nữa để thịt cá thấm gia vị.
Bước 4:
  • Khi nước cá hơi kẹo lại thì tắt bếp.
  • Khi ăn cho cá kho mía ra đĩa, rắc thêm tiêu dùng chung với cơm nóng.

Cá lóc kho mía với thịt cá béo ngậy, thơm thơm khi kho với nước mía mang đến một hương vị ngọt ngào rất mới lạ, thêm vào đó là chút cay nồng của tiêu ớt làm cho ai đã một lần nếm thử thì khó mà quên được!


Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Học làm cá lóc kho mía béo ngậy Reviewed by Địa Điểm Việt on 11:37 PM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Địa Điểm Việt © 2014 - 2015

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.