Top Ad unit 728 × 90

Tin tức mới nhất

Album tổng hợp

Khéo tay với món trứng muối tự làm ở nhà

Kênh Con Gái Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm trứng muối vừa ngon, rẻ lại đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Cách làm trứng muối không khó như nhiều chị em vẫn tưởng. Chị em hãy thử làm trứng muối để chuẩn bị cho mùa bánh Trung thu sắp tới nhé!

Nguyên liệu để làm trứng muối

- Trứng tươi (gà hoặc vịt): 50 quả

- Muối: 500gr

- Nước: 2 lít hoặc hơn (tính lượng vừa đủ để làm chìm được trứng)

- Rượu trắng: 100ml

- Hoa hồi: 3-5 bông nhỏ

- Thảo quả: 2 quả nhỏ

- Quế: Vài nhánh nhỏ

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

Cách làm món trứng muối

Bước 1: Trứng đem rửa sạch, lau thật khô


Bước 2: Quế, hồi, thảo quả và gừng đem rửa qua cho sạch bụi bẩn.


Bước 3: Lọ để muối trứng cũng đem rửa sạch và phơi thật khô.


Bước 4: Đun sôi nước với muối, thả quế, hồi, thảo quả và gừng thái lát vào đun sôi thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp. Để cho nước muối thật nguội.


Bước 5: Xếp trứng vào lọ. Sau đó đổ nước muối đã đun sôi để nguội và rượu vào.


Bước 6: Dùng 1 túi bóng có đựng nước bên trong và đặt lên trên trứng để túi bóng nước đè cho trứng được chìm trong nước muối.


Bước 7: Đậy lắp lọ lại và để lọ trứng muối vào nơi thoáng mát khoảng 25-30 ngày là trứng chín.


Lúc này phần lòng đỏ trứng đã cứng lại và có màu đỏ au. Như vậy chúng ta đã có món trứng muối để làm nguyên liệu chế chiến các món ăn hoặc làm bánh rồi!

Chúc các bạn thành công với cách làm trứng muối an toàn theo công thức trên đây nhé!
Khéo tay với món trứng muối tự làm ở nhà Reviewed by Địa Điểm Việt on 11:36 PM Rating: 5

No comments:

All Rights Reserved by Địa Điểm Việt © 2014 - 2015

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.