Cách làm cá rô kho tộ
Kênh Con Gái - Đi chợ mua được mớ cá rô béo, dày thịt, với một chút gia vị đơn giản bạn có thể chế biến được món cá kho đậm đà hương vị đồng quê này.
Nguyên liệu làm món cá rô kho tộ
– 2 con cá rô (nếu có cá rô đồng là ngon nhất).
– 100 g thịt ba rọi.
– Đường, nước mắm, hạt nêm, đầu hành, ớt trái, 2 thìa cà phê ớt sa tế.
Cách làm cá rô kho tộ
Bước 1: Cá rô đánh sạch vẩy, làm sạch. Rửa cá với rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn sạch hoặc giấy lau khô cá. Thịt ba rọi rửa sạch, lau khô rồi thái lát vừa ăn.
Bước 2: Ướp cá, thịt với ít đường, nước mắm, tiêu, ớt sa tế, hạt nêm. Xóc đều rồi để trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp rồi kho với lửa nhỏ. Khi nước trong nồi sôi thì cho ít nước lọc vào. Tiếp tục kho đến khi nước sôi lần hai.
Bước 4: Dùng nồi đất phi thơm ít hành, rồi trút nồi cá đang kho vào. Nêm lại gia vị vừa ăn rồi để nhỏ lửa cho đến khi cá chín mềm, nước trong nồi sánh lại là được.
Trình bày
– Món này dùng nóng. Ăn kèm với cơm, đĩa rau luộc.
Mách nhỏ:
– Cách lựa cá rô : lựa cá còn sống thì khi kho sẽ ngọt thịt.
– Kho cá rô có trứng thì nên cắt dọc theo bụng cá 1 đoạn để giúp trứng cá chín đều.
Vậy là bạn đã làm xong món cá rô kho tộ ngon tuyệt để đãi cả nhà rồi nhé. Chúc bạn ngon miệng và thành công!
Cách làm cá rô kho tộ
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
11:58 PM
Rating:
No comments: