Làm mướp hấp tôm thanh ngọt cho bữa tối
Kênh Con Gái - Không chỉ là một vị thuốc tốt chữa được nhiều bệnh, mướp còn được biết đến là một loại thực phẩm dùng chế biến ra nhiều món ngon, ngọt mát. Và ngày hôm nay mình xin gửi đến các bạn cách làm một món ngon từ mướp trông rất hấp dẫn và đẹp mắt đó chính là món mướp hấp tôm.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món mướp hấp tôm
- 6-7 con tôm sú
- 1 quả mướp hương
- 1-2 quả ớt
- 4 tép tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, nước tương.
Các bước thực hiện món mướp hấp tôm
- Tôm mua về bạn làm sạch, bóc vỏ và chừa phần đuôi. Bạn nhớ chẻ lưng tôm để lấy chỉ đen ra nhé.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
- Mướp: Bạn nạo sạch vỏ, rửa sạch và đem cắt khúc chừng 5 cm. Sau đó bạn dùng thìa nhỏ và mỏng để nạo bỏ ruột, đặt tôm vào bên trong khúc mướp rồi cho ra đĩa
- Bạn đặt đĩa khúc mướp tôm này vào nồi và hấp chín, thời gian chừng 7-10 phút nhé.
- Một phần tạo nên thành công cho món ăn là nước chấm
- Cho tỏi + ớt + nước tương hoặc tỏi+ ớt+ nước mắm + 1 chút đường+ 1 ít dầu ăn và khuấy đều.
- Cuối cùng bạn cho mướp hấp tôm ra và rưới nước chấm xung quanh.
Vậy là món ăn của bạn đã xong rồi, vừa nhanh, vừa ngon lại thơm ngọt nữa chứ. Để tạo nên những khúc mướp thẳng, đẹp và xinh, bạn nên chọn những quả mướp thuôn dài, không bị cong queo hay va dập nhé. Mùa hè đang đến rất gần rồi, bạn hãy vào bếp trổ tài thực hiện món ngon, nhẹ và lạ miệng này cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Làm mướp hấp tôm thanh ngọt cho bữa tối
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
11:57 PM
Rating:
No comments: