Mát ruột với canh rau mồng tơi nấu thịt sườn
Kênh Con Gái - Canh rau mồng tơi nấu thịt sườn là món canh có tác dụng thanh nhiệt trừ hỏa, thông đường ruột, lợi đại tiện, dự phòng thấp nhiệt, tả lỵ… thích hợp dùng thường xuyên vào ngày hè.
Chúc các bạn thành công với món canh rau mồng tơi nấu thịt sườn!
Mát ruột với canh rau mồng tơi nấu thịt sườn
Nguyên liệu cho món canh rau mồng tơi nấu thịt sườn
- 150g rau mồng tơi
- 100g thịt sườn
- 20g cà rốt
- 10g gừng tươi
- 20g nấm rơm
- 5 ml dầu ăn
- 2g muối
- 1g đường trắng
- 1g bột nêm gà
- Nước dùng vừa đủ,
Cách làm món canh rau mồng tơi nấu thịt sườn
- Rau mồng tơi rửa sạch, thịt sườn chặt lát nhỏ, cà rốt, gừng tươi gọt vỏ cắt lát, nấm rơm cắt lát.
- Đổ dầu vào nồi, phi thơm với gừng, thịt sườn, chú ý dùng lửa vừa
- Khi xào chín một nửa thêm nước dùng,
- Đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến khi thịt nhừ.
- Tiếp theo thêm rau mồng tơi, cà rốt, nấm rơm
- Nêm muối, đường trắng, bột nêm gà
- Dùng lửa to đun thêm 5 phút.
Canh rau mồng tơi nấu thịt sườn dùng với cơm sẽ rất ngon
Mát ruột với canh rau mồng tơi nấu thịt sườn
Reviewed by Địa Điểm Việt
on
11:44 PM
Rating:
No comments: